CÁC KHUYẾN NGHỊ VỀ VỊ TRÍ VÀ KÍCH THƯỚC BIỂN BÁO TRONG TỔ CHỨC AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG (ATVSLĐ)

12/04/2022
Tin tức

 

1. Cách bố trí biển báo trong tổ chức ATVSLĐ

 • Nguyên tắc xây dựng biển báo an toàn

Nguyên tắc cơ bản trong quá trình xây dựng biển báo là người lao động phải được cảnh báo trước khi tiến vào vùng nguy hiểm, tức là kích thước biển báo phải đủ lớn để người lao động có thể quan sát thấy tại vị trí an toàn tối thiểu (vị trí gần thiết bị nhất nhưng chưa vào vùng nguy hiểm).

 

Vị trí biển báo
Vị trí biển báo khuyến nghị sẽ nằm ở nút màu xanh lá cây

 

Vùng nguy hiểm - vòng tròn màu vàng trên ảnh minh họa, là vùng không gian bao quanh thiết bị mà tại đó tồn tại các nguy cơ tiềm ẩn, yếu tố nguy hiểm có khả năng gây mất an toàn, làm tổn thương hoặc gây tử vong cho con người trong quá trình làm việc dưới dạng tai nạn lao động, và người lao động cần phải được cảnh báo trước khi tiến vào vùng này.

 

Vùng nguy hiểm thường được chia làm nhiều tầng, với mức độ nguy hiểm giảm dần từ trong ra ngoài. Tuy nhiên, theo nguyên tắc an toàn, một khi vùng không gian nào có tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn thì đều phải cảnh báo, và người ta thường chọn cấp độ cao nhất để cảnh báo.

 • Các bước xác định vùng nguy hiểm như sau:

Bước 1: Xác định các nguy cơ tiềm ẩn trong thiết bị. Ví dụ: khu vực đặt tủ điện có các nguy cơ tiểm ẩn như giật điện, chập điện gây cháy nổ, hồ quang điện, …

Bước 2: Dựa trên các dữ liệu về đặc tính của thiết bị, xác định khoảng cách mà các nguy cơ tiềm ẩn đó có thể vươn tới khi xảy ra sự mất an toàn. Ví dụ: khoảng cách vùng nguy hiểm của hồ quang điện sẽ tùy thuộc vào điện thế của thiết bị.

Bước 3: Khoanh vùng nguy hiểm sau khi đã xác định được khoảng cách nguy hiểm.

 

2. Cách xác định kích thước biển báo:

Vì biển báo an toàn đặt trên hoặc gần thiết bị nên kích thước sẽ được xác định dựa vào khoảng cách từ vị trí an toàn tối thiểu đến thiết bị.

Phương thức xác định như sau:

 • Khoảng cách từ vị trí an toàn tối thiểu tới thiết bị dưới 2m: kích thước biển báo là 300 x 400 (mm).
 • Khoảng cách từ vị trí an toàn tối thiểu tới thiết bị từ 2m đến dưới 10m: kích thước biển báo là 400 x 600 (mm).
 • Khoảng cách từ vị trí an toàn tối thiểu tới thiết bị từ 10m đến dưới 20m: kích thước biển báo là 600 x 900 (mm).
 • Khoảng cách từ vị trí an toàn tối thiểu tới thiết bị từ 20m trở lên: kích thước biển báo là 900 x 1800 (mm).

Ngoài những kích thước tham khảo bên trên, chúng tôi còn nhận các thiết kế đa dạng theo yêu cầu của khách hàng. Nếu bạn cần tư vấn và đặt hàng cho các loại biển báo trong tổ chức ATVSLĐ thì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

 

Thông tin liên hệ:

Tên Công ty: Công ty TNHH An Toàn Công Nghiệp HVT

Địa chỉ: 65 Đường 2A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0938 218 600

Email: sale.hvtsafety@gmail.com

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

XÂY DỰNG HỆ THỐNG BIỂN BÁO AN TOÀN MỚI CHO CƠ SỞ SẢN XUẤT KINH DOANH

Khi có kế hoạch xây dựng một hệ thống biển báo an toàn mới cho cơ sở sản xuất kinh doanh, bạn có thể tham khảo 4 bước thực hiện sau đây.

CÁCH CHỌN BIỂU TƯỢNG CẢNH BÁO VÀ TỪ NGỮ BÁO HIỆU SAO CHO PHÙ HỢP KHI THIẾT KẾ BIỂN BÁO AN TOÀN THEO TIÊU CHUẨN ANSI/OSHA

Trong lần trước, An toàn công nghiệp HVT đã giới thiệu cấu trúc hiển thị trên biển báo an toàn theo tiêu chuẩn ANSI/OSHA (link tham khảo tại đây), trong bài này chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu sâu hơn về phần panel trên cùng của biển báo nhé.

Facebook

error: No copy